Lan Phương - Nữ CEO thành công với thu nhập 9 con số nhờ kinh doanh mỹ phẩm

Đăng bởi Vương Xuân Nguyên

29/04/2022 17:57

Thành công khi mới chỉ 26 tuổi, CEO Lan Phương là người khiến bao bạn trẻ thần tượng và ngưỡng mộ.

lan-phuong-1-1651229723.jpg
CEO Lan Phương tại Lễ Bổ Nhiệm Cán Bộ Cấp Cao HĐQT

CEO Lan Phương, tên đầy đủ Đinh Lan Phương. Chị là cử nhân tốt nghiệp Học Viện Ngân Hàng - một trong những ngôi trường đào tạo trọng tâm trong lĩnh vực tài chính hàng đầu của Việt Nam.

Trước khi nên duyên với Olic thì chị đang là sinh viên năm cuối. Và cũng như các bạn đồng trang lứa khác, chị chỉ biết cố gắng học thật giỏi để theo lời khuyên của bố mẹ khi ra trường sẽ có 1 công việc nhà nước ổn định. Nhưng với đam mê kinh doanh từ nhỏ, chị đã tìm tòi, tham khảo và bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của chính bản thân.

Công ty Cổ Phần Olic System là công ty chuyên phân phối mỹ phẩm sạch có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và thân thiện với người tiêu dùng tại Việt Nam. Được hình thành và phát triển từ  năm 2015 đến nay, Olic đã đạt được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Olic được coi là doanh nghiệp tiên phong trong việc chuyển đổi phương thức sản xuất và phân phối mỹ phẩm với mong muốn mang những sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn nhất đến với người tiêu dùng.

Và Olic chính là nơi CEO Lan Phương bắt đầu sự nghiệp vẻ vang. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với CEO Lan Phương để tìm hiểu quá trình chinh phục thành công đam mê kinh doanh đáng ngưỡng mộ của chị nhé!

Lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng

Là một người phụ nữ trẻ thành công, chị có thể chia sẻ cơ duyên nào đã đưa chị đến với con đường kinh doanh.

Khởi điểm của tôi là từ niềm đam mê cháy bỏng. Thực ra, cơ duyên biết đến Olic của tôi rất tình cờ. Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã đam mê với kinh doanh. Vì vậy nên ngay khi còn là sinh viên tôi đã nghiên cứu và tham khảo nhiều công việc kinh doanh khác nhau. Tôi biết đến Olic từ một người bạn cùng lớp đại học.

Vì sao chị quyết định kinh doanh mỹ phẩm Olic, cuộc sống của chị có những thay đổi như thế nào kể từ khi gắn bó?

Trước khi bắt đầu kinh doanh mỹ phẩm Olic, cuộc sống của tôi khá trầm lặng vì sự rụt rè, ít nói và nhút nhát của bản thân. Từ khi kinh doanh, tôi cảm thấy mình trở nên trưởng thành hơn. Tôi dần dần có cơ hội bộc lộ hết khả năng của mình và khám phá ra những tố chất trước đây bản thân không biết. Tôi nhận ra được thế mạnh của mình là: Thuyết trình, giao tiếp tốt, hoạt ngôn,…

Lựa chọn kinh doanh mỹ phẩm Olic với tôi như mở ra một thế giới mới. Kinh doanh giúp chúng ta có thu nhập tốt hơn, không gò bó về thời gian và đặc biệt môi trường kinh doanh sẽ giúp ta mở mang tầm nhìn, rèn luyện khả năng giao tiếp và có cơ hội làm quen với rất nhiều doanh nhân thành đạt khác. Từ đó học tập được nhiều điều mới lạ.

Nhưng trên thực tế, không phải cứ đam mê kinh doanh là có thể thành công. Có câu nói như sau: “Lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, khi bạn chọn đúng thì hướng bạn đi sẽ tốt hơn”. Tôi rất may mắn khi đã lựa chọn kinh doanh các sản phẩm của Olic dù trước đó tôi chưa từng có kinh nghiệm. Tôi đã tìm hiểu Olic rất kỹ trước khi bắt đầu công việc vì tôi cho rằng, một người kinh doanh cần có đạo đức. Và Olic có đủ Tâm - Tầm - Tín – Nhân.

Trở thành CEO có mức thu nhập “khủng” với 9 con số

Chị đã gặt hái được những thành công gì trong kinh doanh cho đến thời điểm hiện tại?

Hiện nay, tôi đang giữ chức vụ CEO của Công ty Cổ Phần Olic System với thu nhập 9 con số. Và tôi đang có 40 đại lý, 1 văn phòng kinh doanh và 10 nhân viên sale. Tôi đã được nhận bằng khen cao quý của Tập đoàn OHM như: Doanh nhân Toàn năng xuất sắc năm 2019, Cúp Tổng Giám đốc xuất sắc tại Nha Trang năm 2020. Đặc biệt, vào năm 2021, tôi trở thành CEO - chức vụ cao nhất mà bản thân nhận được.

Ai là người trong tập đoàn có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng làm việc đối với chị?

lan-phuong-2-1651229759.jpg
CEO Lan Phương  cùng team Cá Mập

Người có sức ảnh hưởng và để tôi cần học hỏi là chị Vũ Nga - Chủ tịch Tập đoàn OHM. Chị ấy là người phụ nữ, người lãnh đạo thông minh, tài giỏi, đưa ra nhiều mục tiêu và chiến lược độc đáo. Chủ tịch Vũ Nga là người dẫn đầu có tâm và có tầm, là tấm gương mà bản thân tôi muốn hướng đến.

Tính đến thời điểm hiện tại, chị đã có thời gian bao lâu kinh doanh sản phẩm của Olic? Chị đánh giá chất lượng sản phẩm như thế nào?

Tôi đã có 4 năm kinh doanh Olic kể từ khi ra trường cho tới nay. Các sản phẩm của Mỹ phẩm Olic đều có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, đem lại hiệu quả rõ rệt sau một thời gian sử dụng. Sản phẩm cũng có giá cả phải chăng, thành phần lành tính, quý hiếm và đặc biệt rất dễ sử dụng, phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng

Thưa chị, vậy định hướng công việc trong tương lai của chị là gì?

Vì tôi đang độc thân nên tôi muốn dành hoàn toàn thời gian cho công việc, sắp tới tôi muốn mở rộng thêm 1 văn phòng kinh doanh. Vì tập đoàn của tôi đa dạng các sản phẩm, mặt hàng nên tôi muốn mở thêm văn phòng và tuyển thêm nhân viên để mở rộng và phát triển hơn.

lan-phuong-4-1651229784.jpg
CEO Lan Phương tại sự kiện

Cảm ơn chị đã trả lời phỏng vấn! Chúc chị dồi dào sức khoẻ và thành công trong sự nghiệp!

 

Bạn đang đọc bài viết "Lan Phương - Nữ CEO thành công với thu nhập 9 con số nhờ kinh doanh mỹ phẩm" tại chuyên mục Phát triển. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0836.196.146hoặc gửi về địa chỉ email (taichinhtieudung.mxh@gmail.com).